Mô Hình Trao Đổi Tri Thức Và Thương Mại Hoá ( Phần 1)

Đâu là mô hình phát triển và kinh doanh giáo dục, công nghệ nghiên cứu đúng đắn nhất cho Việt Nam ? Câu hỏi này đã là một vấn đề cấp bách cần được giải quyết trong suốt thời gian qua.

KEC Vietnam Venture hân hạnh giới thiệu đến quý anh chị, bài viết của Mr Alex Nguyen – Founder của KEC Vietnam Venture về vấn đề này. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ góp một phần nhỏ vào việc xây dựng một hệ thống phát triển bền vững trong mảng giáo dục và phát triển khoa học công nghệ tại Việt Nam.

Trong suốt thời gian vừa qua, tôi tập trung xây dựng basic platform nền tảng ở Việt Nam với lõi là hệ thống giáo dục và đầu tư KEC tương tự như mô hình của hệ thống giáo dục Oxford. Mô hình Oxford có thể nói là mô hình phát triển chuẩn nhất cho đến thời điểm này.

Tôi đã xây dựng một số hệ thống giáo dục ở VN, và đang từng bước xây dựng nền tảng các mảng lõi nông nghiệp, giáo dục, y tế, kinh tế xanh ( bao gồm ESG và REC, Carbon Credit ) xoay quanh hệ thống đầu tư tài chính …để hoàn chỉnh hệ thống này.

Hiện tại, các hệ thống kinh doanh giáo dục ở VN chỉ đang ở giai đoạn sơ khai so với các mô hình kinh doanh giáo dục tại các quốc gia như Anh, Mỹ. Khi đó doanh thu từ học phí chỉ chiếm từ 8-10% trong toàn bộ doanh thu của các hệ thống giáo dục này.

1 minh chứng rõ nhất là hệ sinh thái của Oxford. Chính vì vậy việc nghiên cứu chi tiết và rõ ràng hệ sinh thái và cách thức Oxford vận hành và phát triển là điều tối quan trọng để phát triển hệ sinh thái tương tự của họ tại VN.

Kể từ thế kỷ 12, Oxford và trường Đại học của nó đã sản sinh ra một số tác giả, nhà khoa học và nhân vật chính trị nổi tiếng nhất. Trong thế kỷ 21, mô hình đã dồn năng lực chuyển vào phát triển một số doanh nghiệp sáng tạo nhất và phát triển nhanh nhất. Khi số lượng công ty sản xuất trong hệ thống sinh thái Oxford đã tăng lên đáng kể trong thập kỷ qua, nó đã biến Oxford thành một nơi tuyệt vời để khởi động và xây dựng các dự án kinh doanh.

Tôi đã liên hệ với một số nhân tố quan trọng trong hệ sinh thái để hiểu những lý do chính để chọn Oxford làm nơi phát triển doanh nghiệp và điều gì khiến các Startup phấn khích về tương lai khi hợp tác trong hệ sinh thái này.

Trong bài tiếp theo, tôi sẽ nói về vai trò của Đại học Oxford trong hệ sinh thái là gì ? và tại sao Oxford trở thành 1 nơi tuyệt vời để khởi động và xây dựng các dự án kinh doanh.

WHERE WE CAN HELP YOU 

Consultancy Industries

We offer a variety of business and management consulting services that support your needs today while continuing to meet your needs in the future. We offer a suite of solutions to support your growth plan and the optimization of your organization as a whole.