Công ty tự lái Mobileye của Intel nộp hồ sơ IPO

Mobileye, công ty tạo ra bộ não đằng sau các phương tiện tự hành, sẽ ra mắt công chúng

Công ty công nghệ tự lái Mobileye của Intel đã nộp đơn đăng ký phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch ( thông qua CNBC ). Công ty có trụ sở tại Israel, được Intel mua lại với giá 15,3 tỷ USD vào năm 2017, chuyên sản xuất chip và phần mềm hỗ trợ xe tự hành.

Theo Bloomberg , ban đầu Intel dự kiến ​​đợt IPO sẽ định giá Mobileye ở mức 50 tỷ USD, nhưng sau đó đã hạ kỳ vọng xuống khoảng 30 tỷ USD . Hồ sơ lên ​​SEC của Mobileye cho thấy doanh thu tăng trưởng ổn định trong vài năm qua, nhảy từ 879 triệu đô la vào năm 2019 lên 967 triệu đô la vào năm 2020 và đạt mức 1,4 tỷ đô la vào năm 2021. Hồ sơ không cung cấp bất kỳ thông tin nào về giá một cổ phiếu có thể có.

Được thành lập vào năm 1999 bởi Amnon Shashua và Ziv Aviram, Mobileye được biết đến với hệ thống EyeQ trên chip (SoC) , đóng vai trò là “bộ não” cho công nghệ hỗ trợ lái xe và tự lái của Mobileye. Mobileye cũng sử dụng chương trình cung cấp dữ liệu cộng đồng – được gọi là Quản lý trải nghiệm đường (REM) – để xây dựng bản đồ 3D sử dụng dữ liệu thời gian thực từ các phương tiện được trang bị công nghệ của Mobileye. Công ty đã công bố chip EyeQ Ultra vào đầu năm nay, được Mobileye gọi là hệ thống tiên tiến nhất của họ.

Trong khi Mobileye đã cung cấp công nghệ của mình cho các công ty như BMW, Nissan, Volkswagen và các công ty xe hơi lớn khác, họ cũng đang cố gắng tạo ra đội xe tự hành của riêng mình cho các dịch vụ giao hàng và gọi xe. Mobileye cho biết họ sẽ thành lập dịch vụ robotaxi ở Đức trong năm nay, đồng thời cũng công bố kế hoạch triển khai dịch vụ giao hàng không người lái vào năm 2023 . Công ty hiện đang thử nghiệm xe tự hành ở thành phố New York và cho biết họ đang hợp tác với nhà sản xuất ô tô Geely của Trung Quốc để bắt đầu bán xe tự lái tại quốc gia này.

Lần đầu tiên Intel công bố kế hoạch đưa Mobileye ra công chúng vào năm ngoái, với Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger cho biết IPO “mang lại cơ hội tốt nhất để xây dựng hồ sơ theo dõi của Mobileye về sự đổi mới và mở khóa giá trị cho các cổ đông.” Gelsinger cũng nói thêm rằng Intel sẽ sử dụng số tiền kiếm được từ đợt IPO của Mobileye để xây dựng thêm các nhà máy chip. Intel hiện đang xây dựng một trung tâm sản xuất chip trị giá 20 tỷ USD ở Ohio và đầu tư thêm 20 tỷ USD để xây dựng các nhà máy sản xuất chip ở Arizona vào năm ngoái.

WHERE WE CAN HELP YOU 

Consultancy Industries

We offer a variety of business and management consulting services that support your needs today while continuing to meet your needs in the future. We offer a suite of solutions to support your growth plan and the optimization of your organization as a whole.